[Tips] วิธีการลบ App ง่ายๆ แถมรู้ขนาดด้วย เอาไว้ไล่ลบแอพต่างๆ ตอนเครื่องเต็ม

โดย - 7/3/2014 - 14:20 น.

 

วันนี้เว็บ iPhoneSociety ของเราก็มีทิปเล็กๆ น้อยๆ ที่เกี่ยวกับการการลบแอพมาฝากกันครับ เป็นทิปง่ายๆ ที่เชื่อว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังเจอปัญหา พื้นที่ในเครื่องเต็มแต่ไม่รู้จะลบแอพไหนดีที่มันมีขนาดใหญ่ วันนี้เรามีวิธีการลบแอพพร้อมกับดูรายละเอียดการใช้พื้นที่ของแต่ละแอพมาฝากกันครับ

 

photo0

 

เชื่อกันว่าทุกคนที่ใช้ iPhone คงจะเคยลบแอพด้วยวิธีการจิ้มไอค่อนของแอพที่หน้า Home ค้างจนมันสั่น แล้วกดกากบาทเพื่อลบแอพทิ้งกันใช่ไหมครับ ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นวิธีลบแอพแบบปกติทั่วไปที่ใครๆ ต่างก็ใช้วิธีนี้กัน แต่ในทีที่เราต้องการลบแอพใหญ่ๆ ออกจากเครื่องวิธีนี้ก็ไม่ได้บอกขนาดเราก่อนจะลบแอพว่า แอพใดใช้พื้นที่ไปเท่าไหร่บ้าง เราจึงจะขอเสนอวิธีการลบแอพอีกวิธีนึง ที่สามารถลบแอพได้เช่นกัน แถมยังบอกขนาดของแต่ละแอพให้เราตัดสินใจได้ด้วย วิธีลบก็ไม่ยากเลยครับ สามารถทำได้ดังนี้

 

1.เข้าไปที่ Setting > General > Usage

photo3

 

2. เลือกแอพที่ต้องการจะลบ

เมื่อกดเข้ามาปุ๊บ ให้รอซักพักนึงครับ เนื่องจากเครื่องจะทำการดูว่าในเครื่องเราทั้งหมดมีอะไรบ้าง ทั้งเพลง / หนัง / ภาพ หรือไม่ว่าจะเป็นแอพต่างๆ ที่ได้ลงไว้ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณนึง ขึ้นอยู่กับจำนวนมากนอนแค่ไหน หลังจากนั้นในหัวข้อ Storage ก็จะแสดงให้เห็นครับว่ามีอะไรใช้พื่นที่เท่าใดบ้าง ซึ่งจะแสดงรายชื่อแอพเรียงลำดับจากขนาดใหญ่ที่สุดไล่ลงมา (ซึ่งจะแสดงไม่หมด สามารถกด Show all Apps เพื่อดูแอพทั้งหมดต่อได้) คราวนี้ต้องการจะลบแอพไหนที่ไม่ได้ใช้ ก็เลือกที่แอพนั้น

photo1

 

3. เข้ามาแล้วกด Delete App

เมื่อเลือกแอพที่ต้องการจะลบแล้ว แล้วกด Delete App ได้เลยครับ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เครื่องก็จะทำการลบแอพนั้นทิ้งให้ แต่มีข้อแม้นิดนึงว่าการลบเกมด้วยวิธีนี้ถึงแม้ว่าจะลบเกมออกจากเครื่องเราไปแล้ว แต่จะไม่มีตัวเลือกให้เอารายชื่อเกมออกจากใน Game Center เหมือนการลบจากหน้า Home แบบปกตินะครับ (แต่ก็ไม่ได้กินพื้นที่เครื่องเช่นกัน)

photo2

 

การลบด้วยวิธีนี้ก็น่าจะช่วยให้ใครหลายๆ คนมีข้อมูลในการตัดสินใจลบแอพมากขึ้น ใครสะดวกวิธีการลบแบบไหน ก็เลือกวิธีเหมาะกันนะคร้าบ ส่วนคราวหน้าจะมีอะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 


หากมีคำถาม หรือข้อติชมใด ๆ ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้เสมอ ทาง Facebook ของ iPhone Society หรือ Twitter ที่ @iPhone_Society ครับ ทีมงานพร้อมที่จะรับฟัง และนำไปปรับปรุงการทำงานเสมอครับ

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply