Deezer แอพเด็ด ฟังเพลงไม่อั้นจากทั่วโลก

โดย - 18/11/2012 - 16:58 น.

headเมื่อวันก่อนไปดูหนัง Breaking Dawn – Part 2 มาละค่ะ นอกจากจะปลื้มนักแสดงเป็นพิเศษแล้ว ก็ช๊อบบบ ชอบ soundtrack ของเรื่องนี้นะคะ อย่างเพลงที่หลงรัก a thousand years Red heart วันนี้เลยอยากพูดถึงการฟังเพลง แอพรีวิววันนี้คือ deezer สำหรับการฟังเพลงทุกอารมณ์ มากมายหลายแนวทั้งเก่าหรือใหม่ ไม่ว่าการฟังเพลงจะมีจุดหมายหรือไม่มี deezer ก็จัดให้ โดยไม่จำเป็นจะต้องซื้อมาดองเก็บไว้ในเครื่องของเราทั้งหมดให้หมดไปหลายตังค์ ถ้าเราเป็นคนชอบฟังเพลงอย่างเป็นชีวิตจิตใจกัน คงบอกได้คำเดียวว่าแอพนี้คุ้มจริงอะไรจริงนะคะ

mix

 

Deezer แอพจากเมืองน้ำหอมเป็นชุมชนคนรักเพลงจริงๆ  จุดเด่นคือ…

 1. เพลงที่เราสามารถฟังได้ไม่อั้น เปิดทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืนก็เล่นได้ไม่ซ้ำ
 2. เพลงที่ฟังคุณภาพเสียงดีมาก ระดับไม่น้อยหน้าฟังจาก CD เลย คือดีกว่าฟัง Mp3 เถื่อนแน่ๆ
 3. เพลงที่เราสามารถฟังได้ทุกที่ ทุกเวลา ขอแค่มีอินเทอร์เน็ต แต่ถ้าไม่มีเน็ตก็สามารถโหลดไฟล์ Offline มาเก็บไว้ในแอพก่อน ไว้ฟังทีหลังได้
 4. เพลงหลากหลายที่ Deezer ช่วยจัดเพลงที่น่าสนใจออกมาให้ฟังผ่านเมนูอย่าง What’s Hot (เพลงอะไรร้อนน), Recommended Releases (เพลงแนะนำ) หรือ Charts (ลำดับเพลงฮิตของ Deezer) ช่วยให้ค้นหาและรู้จักเพลงใหม่ๆ วงใหม่ๆ นักร้องใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น
 5. เพลงที่จัดมาเป็นสไตล์ที่ใช่ หรือถ้าชอบนักร้องคนไหนก็สามารถสั่งให้ Deezer จัด Playlist นักร้องที่คล้ายๆ กันมาให้ได้
 6. เพลงที่ค้นหาได้ง่าย ค้นเพลงได้ทั้งไทยและเทศ (แต่ไม่มีเพลงของ GMM นะ)
  มีเพลงจากศิลปินตั้งแต่สมัยอดีตจนปัจจุบัน เหมือนใช้มือถือย้อนเวลาไปช่วงต่างๆของวัย ศิลปินดังๆแห่งยุค เช่น
  Frank Sinatra, ABBA, the Beatles, Aerosmith, Madonna, Michael Jackson เป็นต้น

ประเด็นหลักๆ คือเราไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าเพลงที่เราฟังหรือต้องการจะฟังมีขอบเขตแค่ไหน เพราะเราสามารถหยิบมาฟังได้เกือบหมด แต่ก็มีจุดนึงที่ต้องเข้าใจคือบางเพลงเราอาจจะฟังไม่ได้ในประเทศไทย เพราะเรื่องการอนุญาตลิขสิทธิ์ที่ค่ายเพลงที่ตกลงกันแต่ละโซนประเทศ

 

เจาะลึกลงรายละเอียดอีกนิดนึง

 1. การค้นหา เราสามารถค้นหาเพลงแบบชื่อเพลง ชื่อศิลปิน และอัลบั้มได้อีกด้วยนะคะ
 2. การสร้างอัลบั้มเพลงโปรดส่วนตัว คือการดึงเพลงที่ชอบทั้งหลายมารวมกันไว้ ไม่จำกัดจำนวนการฟังเพลง มากไปกว่านั้นเราก็ยังสามารถดึงมาทั้งอัลบั้มนั้นๆ ได้ด้วยนะคะ เพื่อนๆ สามารถฟังแบบออนไลน์ ปล่อยสตรีมผ่าน wifi หรือ 3G และสามารถฟังออฟไลน์แบบไม่ต่ออินเทอร์เน็ตโดยจะกินความจุในเครื่องของเรานะคะ
 3. เราสามารถเข้าถึงประวัติของศิลปินต่างๆ อ่านรายละเอียดผลงานเพลงอื่นๆ เช่นกันนะคะ จะปลื้มใครก็จัดเป็น favorite ซะเลย
 4. การมี Social network เป็นเรื่องที่ชัดเจนที่สุด สำหรับเพื่อนๆ ที่มี Facebook ก็ใช้เชื่อมโยงการ login deezer เพื่อฟังเพลง และโชว์เพลงที่ฟังให้เพื่อนฝูงของเราดู มันจะขึ้นเพลงทุกเพลงที่เราฟังในกล่อง Activity ในไทม์ไลน์ของเราเลย
 5. นอกจากฟังผ่านแอพได้แล้ว ยังสามารถฟังเพลงผ่านหน้าเว็บไซต์ของ deezer ได้ด้วย ทำให้ไม่จำกัดว่าจะต้องฟังบนมือถืออย่างเดียว เวลาที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ก็เปิดเว็บ Deezer แล้วเปิดเพลงฟังได้เลยซึ่งตรงนี้ข้อมูลที่มีอัลบั้มเพลงโปรดส่วนตัว หรืออัลบั้มทั้งหมดจากแอพมือถือก็จะเอามาแสดงด้วย

จะใช้งานดูบ้างอะไรบ้าง… ทำอย่างไร?

ดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งได้เลยค่ะ ทดลองใช้งานก่อนได้ 15 วันนะคะทั้งบนเว็บและในแอพเลย หลังจากนั้นจะเป็นโหมดทดลอง ฟังได้เพลงละ 30 วินาที T T ก็ถ้าใครอยากฟังต่อจะมีแพคเกจให้สมัคร 2 อันคือ

 • $2.99 ต่อเดือนสามารถฟังบนเว็บผ่านคอมพิวเตอร์ได้อย่างเดียว (ถ้าสมัครผ่านแอพจะไม่มีตัวนี้ให้เลือก)
 • $5.99 ต่อเดือน สามารถฟังเพลงบนทุกอุปกรณ์ smartphone, tablet และ PC

แอพพลิเคชั่นดาวน์โหลดฟรี  ดาวน์โหลด iPhone, iPad

โปรโมชั่น dtac Deezer

ถ้าเพื่อนๆ ใช้บริการ DTAC จะมีแพ็กเกจราคาพิเศษที่คุ้มกว่าสมัครผ่าน deezer ตรงๆ คือเสียเพิ่มเดือนละ 89 บาท ก็จะได้ฟัง Deezer ทั้งบนเว็บและในแอพไปตลอดเดือน แถมส่ง SMS ได้ฟรีอีก 89 ครั้ง หรือถ้าต้องการเพิ่มอินเทอร์เน็ตเข้าไปด้วยก็จะมีโปรราคา 449 ค่ะ สมัครได้ทั้งแบบลูกค้ารายเดือนและเติมเงิน

001

 

และสำหรับใครที่รักการฟังเพลงมากๆ คิดว่า Deezer นี้แหละคือสิ่งที่หามานาน ก็จะมีแพ็กเกจ  Smart Deezer ราคา 799 ต่อเดือนที่รวมค่าโทร ค่าอินเทอร์เน็ต แถมใช้ dtac wi-fi ฟรี และที่สำคัญก็ใช้ Deezer ไปได้ตลอดให้เลือกสมัครด้วยนะคะ

ก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก dtac deezer นะคะ ที่นี้เราก็ฟังเพลงใหม่ล่าสุดของโลกได้แบบไม่ต้องไปซื้อ CD ทั้งแผ่นหรือโหลดทีละเพลงมาฟัง ไม่ต้องกลัวเพลงโปรดจะหายด้วยเพราะมันจะอยู่บน Deezer ไปตลอด วันดีคืนดีอยากฟังเพลงเก่าๆ ที่หาแผ่นไม่เจอแล้ว ก็มาค้นจาก Deezer ได้

เอาแหละไหนๆ ก็สมัคร Deezer มาใช้แล้ว ก็ต้องเปิดเพลงทั้งวันทั้งคืน เอาให้คุ้มไปเลย ^ ^/

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์

แสดงความคิดเห็น

4 Comments

Leave a Reply